Khoa Báo chí -Truyền thông chào Tân sinh viên K19


Ngày 19/11 Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học nồng nhiệt chào đón tân sinh viên Báo chí K19 qua hình thức trực tuyến.

 

Chương trình “Chào Tân sinh viên k19”

Tới tham dự chương trình có Ths. Ngô Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường Đại học Khoa học; Ts. Phạm Chiến Thắng -Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông; Ts. Nguyễn Thị Trà My - Phó trưởng Khoa Báo chí – Truyền thông; và cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Báo chí - Truyền thông.

Không khí vui tươi, nồng ấm chào đón tân sinh viên k19 qua màn hình trực tuyến.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên, Khoa Báo chí – Truyền thông đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên K19 năm học 2021 – 2022, rất vui mừng khi được chào đón các bạn tân sinh viên từ khắp mọi nơi đã về học tập và rèn luyện dưới mái nhà chung Khoa Báo chí – Truyền thông. Nhằm tạo môi trường thân thiện, đoàn kết tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các bạn sinh viên bước vào năm học mới.

Mở đầu chương trình, các ban nhạc đến từ chi đoàn Báo chí K16, K17, K19 đã tạo nên không khí sôi động, vui tươi. Đồng thời gửi lời chúc mừng tới thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ts. Phạm Chiến Thắng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông phát biểu tại chương trình.

Để hiểu rõ hơn về môi trường học tập, phát biểu tại chương trình Ts. Phạm Chiến Thắng đã có những lời chào hỏi đặc biệt tới tất cả các bạn sinh viên. Bên cạnh học tập kiến thức trên lớp, sinh viên sẽ được bồi dưỡng những lớp nghiệp vụ báo chí hiện đại, được kết nối với với hội nhà báo, đây là môi trường xây dựng kĩ năng và nghiệp vụ cho thầy cô và sinh viên. Nơi đây sẽ là mái nhà chung, giúp cho các bạn sinh viên có được những hành trang để bước vào cuộc sống. Đồng thời mong muốn rằng các bạn sinh viên luôn nỗ lực và phấn đấu tích cực trong học tập để đạt được những thành tích tốt nhất.

Đại diện lớp Báo chí K19 sinh viên - Lý Kim Phượng đã bày tỏ cảm xúc tới toàn thể thầy cô.

Đại diện cho các bạn tân sinh viên Báo chí K19, bạn Lý Kim Phượng đã bày tỏ cảm xúc tại chương trình  “ Chúng em rất vui khi được trở thành sinh viên Khoa Báo chí – Truyền thông nơi mà thực hiện hóa ước mơ của mình, giúp chúng em có được những kiến thức mới để trang trị cho bản thân. Thầy cô luôn là người lái đò đưa chúng em tới bến đỗ an toàn, chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt, cùng nhau cố gắng đạt được ước mơ của mình, tìm được công việc tốt nhất sau này”.

 

Phát biểu của các bậc phụ huynh và lời cảm ơn tới quý thầy cô.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh đã có những bày tỏ tới thầy cô và sinh viên. Luôn luôn đặt niềm tin vào thầy cô, sẽ dẫn dắt các bạn sinh viên suốt 4 năm đại học để có thể phát triển toàn diện. Chúc cho tất cả các bạn sinh viên luôn chăm ngoan, học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Phần chơi trò chơi hấp dẫn.

Điều đặc biệt, Ban Tổ chức đã có những phần chơi hấp dẫn và bổ ích cho các bạn sinh viên. Trò chơi thể hiện sự năng động, nhanh mắt, nhanh trí để có thể đoán đúng được những câu hỏi rèn luyện về tư duy và kiến thức chuyên ngành từ Ban Tổ chức. Trò chơi đã thu hút được các bạn sinh viên tham gia và đã có những phần quà tới đội chơi thắng cuộc.

Cuộc gặp gỡ và trao đổi về nghề nghiệp,  truyền đạt kiến thức giữa Đinh Thành - cựu SV Báo chí K11; Nguyễn Huyên – cựu SV Báo chí K9.

Để các bạn sinh viên có được niềm tin và đam mê cháy bỏng, chương trình tổ chức giao lưu với  các cựu sinh viên thành đạt ngành Báo chí. Đó là Nguyễn Huyên – cựu SV Báo chí K9; Đinh Thành - cựu SV Báo chí K11, Hiện tại Đinh Thành đang làm kiểm duyệt nội dung Facebook cho Cty Teleperformance tại Malaysia. Đinh Thành chia sẻ “ Để có được ngày hôm nay, công lao lớn nhất đó là nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô, phần còn lại là bản thân cần thật sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. Cần phải có sự tự tin, đam mê,  linh hoạt trong công việc, điều quan trọng đó là sự kiên trì và lòng quyết tâm ”.

Bên cạnh đó, Nhà báo Nguyễn Huyên đang làm việc tại Báo Lao Động, điều đặc biệt hơn cựu sinh viên đã đạt được tất nhiều giải thưởng Báo chí như: Giải B - Hội báo toàn quốc năm 2017; Giải A - Giải báo chí toàn quốc, báo chí công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng năm 2018 – 2019; Giải đặc biệt - Giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục Việt nam 2021;… Nguyễn Huyên chia sẻ “Khi bước vào nghề, điều đầu tiên đó là đam mê với viết lách. Trong báo chí cần phải nhanh nhẹn, nắm bắt được công chúng đang mong muốn và quan tâm đến những điều gì. Để có được những tác phẩm hấp dẫn, chúng ta cần phải có được vốn văn hóa đa dạng, sáng tạo trong viết lách”.

Sự chia sẻ của các tân sinh viên đã để lại cho các bạn sinh viên nhiều bài học quý giá, cũng như truyền lửa nghề, dẫn dắt sinh viên bước vào con đường thực sự mình yêu thích.  Đây cũng là những tình cảm sâu sắc mà thầy cô muốn gửi tới toàn thể các bạn sinh viên để có được năng lượng bước vào con đường Đại học.

Chương trình “Chào tân sinh viên k19” diễn ra trực tuyến nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, niềm hân hoan tới thầy cô và các bạn sinh viên chào mừng sinh viên khóa mới. Sinh viên khóa mới sẽ có những người bạn đồng hành tốt, cùng chấp cánh ước mơ và phát triển cho tương lai. Trường đại học Khoa học nói chung và Khoa Báo chí – Truyền thông nói riêng - môi trường lành mạnh, đoàn kết, thân thiện, đong đầy những tình cảm yêu thương của thầy cô và bạn bè sẽ là nơi thể hiện tài năng và đam mê cháy bỏng của các bạn sinh viên.

VŨ SANG – BÁO CHÍ K17

 


Bài viết khác