Tưng bừng Đại lễ hội chào mừng Tháng Thanh niên


Nhằm chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), tối 25/3/2023, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức “Lễ hội đoàn viên ICTU ” thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên, sinh viên trong Trường và toàn Đại học Thái Nguyên.Chương trình diễn ra với quy mô lớn, cùng nhiều hoạt động bao gồm: Hơn 50 gian hàng ẩm thực đường phố ẩm thực đường phố, các trò chơi dân gian thú vị, chương trình ghép đôi hoành tráng, chương trình âm nhạc sôi động.

     Th.S Lê Anh Tú - Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Trong tháng 3 này, tôi tổ chức hơn 40 hoạt động từ hoạt động tình nguyện, thể thao, hiến máu đến các cuộc thi sắc đẹp, trao đi những phần quà đến với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được các bạn ủng hộ rất nhiệt tình. Đây là 1 đại lễ hội hoành tráng lớn nhất từ trước đến nay của trường Đại học Công Nghệ Thông tin và Truyền thông. Và tôi mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều những hoạt động như vậy nữa trong tương lai”.

Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội là các trò chơi dân gian đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, giúp bạn trải nghiệm những trò chơi truyền thống đầy thú vị như phi tiêu, nhảy xạp, ném còn và nhiều trò chơi khác. Tạo nên một không khí vui tươi và đầy sôi động.

Đặc biệt, lễ hội còn có các không gian về khoa học kỹ thuật để các bạn sinh viên triển khai các sản phẩm khoa học công nghệ của mình tại gian hang trưng bày. Đồng thời, bạn có thể tham gia các buổi trình diễn, thảo luận và hội thảo về các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, không gian về AI cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ hội, giúp các bạn sinh viên tiếp cận và tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo - một trong những xu hướng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đem đến cho họ cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức.

 “Lần đầu tiên tham gia lễ hội đoàn viên của Trường tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Nhận được thông tin, tôi phải rủ ngay bạn bè đi vì sức nóng của nó” Hoàng Nguyên - sinh viên Trường Đại học Khoa học nói. Cũng tại chương trình, Thanh Tùng – sinh viên Trường Đại học Nông Lâm chia sẻ thêm: “Đây là một dịp để trải nghiệm về nhiều văn hóa, các bản sắc dân tộc, vùng miền khác nhau. Đồng thời, thể hiện bản thân và có cơ hội hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp và các sinh viên với nhau”.

Đại nhạc hội âm nhạc là phần nóng nhất của lễ hội đoàn viên, với 4 phần được tổ chức và thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên. Từ chương trình “chill” theo phong cách mây lang thang ICTU với kết hợp decor mới lạ độc đáo đến từ các Vũ đoàn nóng bỏng và cuối cùng bùng nổ âm nhạc với các DJ nổi tiếng hàng đầu tại Hà Nội như:  DJ Dino, DJ Jim, giúp cho buổi lễ đại nhạc hội trở nên sôi động. Đây là một sự kiện đáng nhớ đối với các bạn sinh viên trong năm học và trong tháng tuổi trẻ.

Những bản nhạc chill mang phong cách mây lang thang được tái hiện trên sân khấu

Không gian ẩm thực đường phố xuất hiện tại buổi lễ

Trải nghiệm không gian trò chơi đầy thú vị, hấp dẫn

Các món đồ chơi và phần quà dễ thương cũng được bày trong các gian hang tại đại lễ hội ICTU.

Sôi động, cuồng nhiệt với phần âm nhạc cực cháy cùng các DJ nổi tiếng.

 

 

Vân Anh – Vân Thương.

 


Bài viết khác