“Sắc đỏ cầu vồng” - trao đi sự sống


Sáng 4/3/2023, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin Truyền thông đã diễn ra chương trình hiến máu mang tên “Sắc đỏ cầu vồng”. Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Chương trình được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tuyên truyền và Vận động hiến máu của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông kết hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tổ chức thành công chương trình ngày hội hiến máu. Chương trình đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên đến tham gia và đã nhận về 461 đơn vị máu từ các bạn sinh viên đã tham gia hiến tặng.

 

Đông đảo tình nguyện viên đến tham gia hiến máu.

Chương trình diễn ra vào lúc 7h00 đến 12h00 tại Hội trường Đa năng – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Sự kiện thu hút sự quan tâm của sinh viên trong trường nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường Đại học lân cận trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, ngày hội còn nhận được sự hỗ trợ tổ chức của các tình nguyện viên từ ABO và các câu lạc bộ khác trong trường.

Các y, bác sĩ cùng các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ lấy máu.

Nguyễn Đức Nam – tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ: Thông qua chương trình, tôi cảm thấy rất vui khi hôm nay được có mặt ở đây thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Hiến máu là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Mình mong sẽ có nhiều hoạt động như thế này nữa để góp một phần nhỏ bé nào đó cứu chữa cho các bệnh nhân đang trong nguy cấp”.

Bạn Nguyễn Đức Nam chia sẻ về cảm nhận khi tham gia chương trình.

Khoa học đã chứng minh, hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, mà ngược lại còn mang đến một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. Hiến máu chính là trao đi yêu thương gửi tặng sự sống.

Ngày hội hiến máu đã diễn ra trong không khí sôi nổi, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người. Kết thúc hoạt động hiến máu ban tổ chức đã trao tặng những phần quà mang ý nghĩa kỷ niệm từ các nhà tài trợ như trung tâm anh ngữ  PAMA ENGHLISH, trung tâm mua sắm SBS Nguyễn Kim Thái Nguyên,….

Những phần quà ý nghĩa cuối chương trình gửi tặng tình nguyện viên.

Nguyễn Ánh, Vân Thương – Báo chí k19

 


Bài viết khác