Thái Bình: Lấn chiếm lòng đường gây tắc nghẽn giao thông


Tại xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư bị tắc đường, do vỉa hè, lòng đường bị chiếm để tổ chức đám cưới, nơi để đỗ xe máy, ô tô gây cản trở các phương tiện lưu thông.

Đến 11 giờ trưa ngày 11/12/2022, do các rạp của đám cưới chiếm vỉa hè và lòng đường nên chỉ còn 1 làn dẫn đến ùn tắc. Cùng với đó là có lượng lớn phương tiện đến con đường này như xe máy, ô tô con, xe cưới, xe khách. Và nhiều người vẫn cố len lỏi qua đầu xe buýt, leo lên vỉa hè, phương tiện xuôi chiều để tránh đoạn ùn tắc, gây mất an toàn giao thông cho chính người vi phạm và các phương tiện đi đúng chiều.

Vào cuối tuần, đến 11 giờ trưa, lưu lượng phương tiện đông, nhưng nhiều người vẫn xuống lòng đường đứng để làm khó khăn cho chiều xe ngước lại, càng khiến ùn ứ giao thông.

Các phương tiện lớn nối sát đuôi nhau, mỗi lúc chỉ di chuyển được một chút, còn xe máy thì chạy trên vỉa hè vì tắc đường. Người đi bộ chen lấn xuống đường với xe cộ lưu thông gây tắc nghẽn giao thông thời gian dài.

Xe nối đuôi xe chờ thông đường vào giờ cao điểm.

 

Trên đường 454 từ thành phố thái bình về cầu Tịnh Xuyên có liên tiếp 3 đám cưới, mỗi đám cưới cách nhau 200m, rạp của 3 đám cưới đều xuống cả vỉa hè và lòng đường gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Trước tình trạng ùn tác, nhưng không có người ra phân luồng đường nên các phương tiện giao thông phải dừng lại đợi thông đường.

Lưu lượng người và xe tham gia tăng cao, tuy vậy vỉa hè và lòng lề đường được tận dụng triệt để cho rạp đám cưới, người đứng đón và đến tham dự đám cưới gây cản trở giao thông.

 

Ngọc Hà

 

 

 

 

 


Bài viết khác