Hiện thực hóa ước mơ trở thành Nhà báo tại trường Đại học Khoa học


Thu Hà - Cô gái với ước mơ cháy bỏng trở thành một biên tập viên. Ngay từ nhỏ Hà đã thích sử dụng ngôn ngữ, sửa những lỗi sai cho các bài viết trên báo, thích viết lách và sáng tác những câu chuyện xung quanh cuộc sống. Trải qua thời học sinh, Hà đã lựa chọn Khoa Báo chí và Truyền thông - Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên là nơi chắp cánh cho ước mơ của mình.

Ước mơ cháy bỏng

Sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên nên Hà thuận lợi trong việc đi lại học tập hơn các bạn cùng lớp xa nhà phải ở kí túc xá hay thuê trọ. Từ nhỏ Hà đã ước ao được học ở một ngôi trường đại học nơi mà mình sinh ra, mong muốn mình có thời sinh viên và tuổi thanh xuân cống hiến cho tuổi trẻ trên quê hương hình. Và hiện tại Hà đang theo học tại khoa Báo chí Truyền thông - Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Ngay từ năm đầu, Hà đã có thành tích học tập đáng nể. Đó là sự cố gắng không ngừng của Hà và cũng là bước đệm để Hà có thêm động lực trong tương lai. Năm học 2019 – 2020 Hà là một trong hai bạn của lớp Báo chí K17 được nhận bằng khen sinh viên 5 tốt của trường Đại học Khoa học dành cho những sinh viên có thành tích tốt trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội. Đến giờ là năm thứ ba, Hà vẫn luôn giữ tinh thần học tập tốt.

Khi được hỏi làm cách nào để có thành tích tốt trong học tập, Hà chia sẻ: “Mình nghĩ mỗi người có một cách học và cách tiếp nhận kiến thức riêng, có sự tư duy khác nhau. Đối với mình muốn làm tốt thì phải tập trung cao độ và có trách nhiệm với việc học. Trên giảng đường mình luôn chú ý nghe các thầy cô giảng bài, những điều thầy cô nhấn mạnh mình đều ghi lại. Về nhà mình sẽ dành thời gian đọc giáo trình, tìm hiểu thêm sách tham khảo và những nguồn tài liệu liên quan đến học phần đó.

Đam mê được làm nghề

Trên giảng đường thì Hà là một cô sinh viên với niềm khát khao học tập, học nghề cháy bỏng. Vậy các bạn có biết khi có thời gian rảnh rỗi thì Hà làm gì không? Mình sẽ bật mí cho các bạn nhé. Mỗi khi tan lớp, Hà rất nhanh nhẹn để ra về. Khi bỏ chiếc balo, những quyển giáo trình xuống thì Hà trở thành một shipper. Nhà Hà có quán cơm bình dân nên Hà vừa đi học vừa giúp mẹ chuyện hàng quán. Mỗi buổi trưa đi học về Hà lại đi ship cơm giúp mẹ. Hà chia sẻ: “Có hôm đông khách còn không kịp ăn cơm. Nhưng đó lại là niềm vui với hai mẹ con mình. Nhiều hôm khi có tiết học vào buổi chiều, Hà đều ăn tạm bánh mì để có thể kịp vào giờ học”.

Mọi người vẫn luôn thắc mắc không biết vừa học vừa giúp mẹ liệu đã bao giờ Hà cảm thấy mệt mỏi, nản chí chưa? Chắc chắn là không, hơn thế Hà còn rất vui vì vừa được đến trường vừa được giúp đỡ mẹ.

Cô Nguyễn Thị Huệ, mẹ của Hà chia sẻ: “Cho dù phải giúp mẹ bán hàng nhưng Hà vẫn luôn chú trọng trong việc học. Có những hôm làm giúp mẹ mệt nhưng khi về đến nhà, Hà lại ngồi vào bàn làm bài tập ngay để kịp gửi cho thầy cô đúng hạn. Dù có khó khăn thế nào Hà vẫn luôn chăm chỉ học hành, đó là lý do cô luôn cố gắng để Hà được học tập một cách tốt nhất”.

Không những vậy, Hà đang được học trong môi trường nơi có các thầy cô Khoa Báo chí - Truyền thông luôn nhiệt huyết, động viên và chia sẻ với sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nguyễn Văn Kiên –bạn cùng lớp cho biết: “ Hà là một người rất ham học hỏi, có kỹ năng làm việc nhóm rất tốt luôn hoàn thành đúng thời hạn được giao, không những thế Hà còn là người hay quan tâm và giúp đỡ bạn bè khi khó khăn”.

Không thể phủ nhận được ý chí học tập, sự quyết tâm của Hà để sau này có thể trở thành Nhà báo chuyên nghiệp. Dù cho con đường ấy dẫu có đổ mồ hôi hay có khi còn đổ cả máu thì chắc chắn với một người có sự trưởng thành, có sự trải nghiệm trong cuộc sống Hà sẽ vượt qua được tất cả để có thể “bay xa” hơn trong lĩnh vực của mình. Và khi đó, Khoa Báo chí - Truyền thông - những thầy cô đã ươm mầm và nuôi nấng đôi cánh ấy giúp cho Hà cũng như tất cả các sinh viên khoa Báo đạt được đam mê và mơ ước trở thành một Nhà báo sống tốt với nghề.

Thùy Dung

 

     


Bài viết khác