KHOA BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC CÁC CHUYÊN ĐỀ MIỄN PHÍ CHO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học tổ chức các buổi chuyên đề miễn phí với mong muốn hỗ trợ các thầy cô bậc THCS và THPT tiếp cận những công cụ học tập và phương pháp giảng dạy hiện đại nhất năm 2021.

Trong sự chuyển mình của giáo dục theo hướng đổi mới, bản thân mỗi người Thầy và học trò đều đứng trước băn khoăn, trăn trở về việc hoàn thành nhiệm vụ  dạy học chương trình giáo dục mới như thế nào. Làm thế nào để quá trình dạy học vừa tiếp cận hiện đại và phát triển năng lực người học, vừa đảm bảo mục tiêu thích ứng và đạt chuẩn trong hệ thống kiểm tra đánh giá hiện tại?

Với vai trò là người đồng hành đáng tin cậy của các giáo viên và học sinh bậc THCS, THPT trên con đường học vấn, chúng tôi luôn trăn trở tìm ra những giải pháp tối ưu giúp thầy cô và các em có những bước đi vững chãi và thành công.

Nội dung các chuyên đề dành cho giáo viên bao gồm:

- Kỹ năng tiếp cận tác phẩm văn học qua hoạt động chuyển thể kịch bản

- Kỹ năng tiếp cận tác phẩm văn xuôi Việt Nam hiện đại trong chương trình phổ thông

- Kỹ năng chinh phục dạng bài nghị luận văn học

- Ứng dụng tri thức công cụ về lịch sử và văn hóa trong tiếp cận tác phẩm văn học

- Kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin, phục vụ việc giảng dạy, NCKH ở bậc THCS và THPT

- Ứng dụng Padlet trong việc tạo ra không gian giảng dạy, quản lý học sinh đa tương tác

- Kỹ thuật phân tích đề thi trắc nghiệm môn lịch sử và xây dựng hệ thống đề ôn tập trắc nghiệm môn lịch sử qua google form

Link đăng ký: https://forms.office.com/r/8rDE5qigdd

Hình thức học: Online/ Offline

Đăng ký: Cá nhân hoặc theo đơn vị

Thời gian: Từ tháng 01/2022

Liên hệ:  TS. Nguyễn Thị Trà My

ĐT: 0983. 732. 638

Email:  myntt@tnus.edu.vn

Với những ưu điểm của các chuyên đề, chúng tôi mong rằng sẽ giúp các giáo viên bậc THCS, THPT đáp ứng nhu cầu dạy và học ở thời điểm hiện tại mà còn gợi mở hướng thiết kế nội dung học tập, phương pháp tiếp cận tri thức trong nhà trường và kỹ năng hiện đại theo định hướng phát triển năng lực người học.

Thông báo khác