Học viên, sinh viên ngành Y Đại học Thái Nguyên tham gia chống dịch Covid-19


GD&TĐ - Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, nhiều học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã tình nguyện đến Bắc Ninh trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học viên ngành Bác sĩ nội trú Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tình nguyện tham gia phòng, chống Covid-19 tại Bắc Ninh

Sau khi Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) phát động ủng hộ lời kêu gọi của Sở Y tế Bắc Ninh trong hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, đã có 14 học viên ngành Bác sĩ nội trú của nhà trường viết đơn đăng ký tham gia.

Hiện các tình nguyện viên này đã có mặt tại Bắc Ninh, được phân công đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh để trực tiếp góp sức cho cuộc chiến phòng, chống Covid-19. Việc thực hiện nhiệm vụ được xác định sẽ duy trì cho đến khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

 

Nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn về sức khỏe, toàn bộ những người tham gia được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ trong quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Sinh viên Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tại điểm nóng phòng, chống Covid-19 ở Bắc Ninh

Trước đó, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) cũng đã cử hơn 60 sinh viên tình nguyện của nhà trường đến tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tâm dịch huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

“Lần đầu tiên em được thấy ánh mắt bệnh nhân trông chờ kết quả xét nghiệm xúc động đến như thế. Được tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, em cảm nhận rõ hơn tính cấp thiết và ý nghĩa của sự chung tay lúc này. Em chỉ mong sao dịch bệnh sớm được kiểm soát, mọi thứ sớm trở lại ổn định, và chúng em lại quay trở lại trường học” - em Nguyễn Thế Sơn, sinh viên ngành Xét nghiệm y học xúc động chia sẻ.

Việc trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa giúp các học viên, sinh viên chứng tỏ bản lĩnh, trình độ nghề nghiệp, vừa thể hiện nhiệt huyết, ý thức vì cộng đồng của những người học ngành y.  

Thanh An, Văn Lường

(Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/hoc-vien-sinh-vien-nganh-y-dai-hoc-thai-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-2xmKSrCMR.html )


Bài viết khác