Sinh viên K16 báo cáo sản phẩm cuối khóa


Chiều 10/6, tại Giảng đường 3A104, Khoa Báo chí – Truyền thông đã tổ chức chương trình báo cáo sản phẩm cuối khóa cho sinh viên Lớp Cử nhân Báo chí K16.

Theo kế hoạch yêu cầu, buổi báo cáo sản phẩm rất đa dạng và đầy đủ trên cả 4 loại hình báo chí: Báo in, Báo điện tử, Phát Thanh, Truyền hình. Mỗi sản phẩm lại thể hiện những đặc thù thể loại riêng biệt.  Buổi nghiệm thu sản phẩm có sự đánh giá của các giảng viên chuyên ngành, các nhà báo có kinh nghiệm chuyên môn cao: TS. Phạm Chiến Thắng, TS. Nguyễn Thị Trà My; TS. Vũ Thị Hạnh; Ths. Phạm Thị Vân Huyền; ThS. Phạm Anh Nguyên ; ThS. Đinh Thị Quỳnh Trang; NCS. Lê Đình Hải và NCS. Vi Thị Phương.

Tham dự buổi nghiệm thu, TS. Phạm Chiến Thắng – Trưởng Khoa Báo chí – Truyền thông đã đánh giá năng lực và ghi nhận những nỗ lực của sinh viên trong thời gian ngắn hoàn thành sản phẩm. Bên cạnh đó, Thầy cũng thẳng thắn chia sẻ những cách thực hành nghề hiệu quả, giúp sinh viên học được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho quá trình làm nghề tiếp theo.

TS. Phạm Chiến Thắng – Trưởng Khoa Báo chí – Truyền thông phát biểu tại buổi báo cáo

Qua các sản phẩm được các nhóm báo cáo, có thể thấy sự cần cù, chịu khó thực hành nghề xen lẫn những tâm sự giản dị, gần gũi mà các em chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề. Từ đó nhận ra việc cần thiết phải phải trang bị thêm kĩ năng nghề nghiệp và sự trải nghiệm cho bản thân sau khi rời nhà trường để có thể hòa nhập với những đòi hỏi ngày một khắt khe của nghề báo.

Kết quả từ quá trình thực hiện sản phẩm báo chí cuối khóa đã mang lại một môi trường thực hành kỹ năng nghề khá hiệu quả cho sinh viên. Về Phát thanh – Truyền hình, với đặc thù sản xuất một chương trình truyền hình đòi hỏi nhiều khó khăn và tính lao động cụ thể, yêu cầu cao ở các tiêu chí thời lượng khung chương trình; tính liên kết trong các chương trình; cách diễn ngôn, chất giọng, dẫn hiện trường,…

Nhiều đề tài báo in, báo điện tử của sinh viên thực hiện thể hiện sự năng động sáng tạo trong việc khai thác đề tài, cách phỏng vấn, cách lấy thông tin, cách viết bài. Sinh viên đã thể hiện tinh thần làm việc nhóm trong những công việc đã làm, nhưng khó khăn, thuận lợi của nhóm và rút ra được bài học kinh nghiệm trong quá trình làm. Phần lớn các em đã hoàn thành nhật ký thực tế theo đúng mẫu quy định, kê khai đầy đủ nội dung công việc theo từng ngày. Có nhận xét, đánh giá của trưởng nhóm.

Sinh viên các nhóm báo cáo và Thầy Cô nhận xét

Buổi báo cáo đã diễn ra thành công tốt đẹp dựa trên sự chia sẻ rất chân thật và gần gũi. Chương trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện trong môi trường thực tiễn, đặc biệt là có được định hướng chọn lựa nghề nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là những kinh nghiệm quý báu mà anh/chị sinh viên Báo chí k16 ra trường tiếp thêm ngọn lửa đam mê nghề nghiệp cho các em sinh viên khóa sau. /.

Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Thế Linh – Báo chí K17


Bài viết khác