Sôi nổi ngày Hội kết nối sinh viên Thái Nguyên


Toàn cảnh ngày Hội

Hướng tới các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, ngày 25/3, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội kết nối Sinh viên Thái Nguyên năm 2023. Ngày hội đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ là thanh niên, sinh viên tham gia nhiệt tình sáng tạo.

Mở đầu là “Gian hàng Thanh niên” tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp. Các gian hàng được trưng bày, giới thiệu, kết nối mô hình khởi nghiệp do thanh niên làm chủ; các sản phẩm, mô hình sáng tạo của thanh niên, sinh viên. 

Buổi chiều cùng ngày cũng sẽ diễn ra chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh với sinh viên Thái Nguyên chủ đề “Sinh viên Thái Nguyên với chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được diễn ra tại Hội trường 204 Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Các gian hàng trưng bày, trang trí đẹp, phong phú mẫu mã, đa dạng sản phẩm giới thiệu với người tiêu dùng.

Đa dạng các trò chơi dân gian như bập bênh, xích đu, cầu khỉ.

Cắt băng khai trương Ngày hội giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn cho phụ nữ, nữ thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Các đại biểu tham quan gian hàng.

Trong buổi đối thoại này, đồng chí Đoàn Quang Duy - Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên khẳng định: “Không chỉ trao đổi về sinh viên với chuyển đổi số và khởi nghiệp sáng tạo mà còn mở rộng các chủ đề mà các đồng chí quan tâm như đặc biệt là đạo đức, lối sống, những vẫn đề của sinh viên trải qua cuộc vận động phong trào sinh viên 5 tốt. Năm nay là năm cuối kỳ của Đại hội sinh viên các cấp, cũng là năm hướng tới tổ chức đại hội cho sinh viên, cần phải đánh giá các chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Từ đó tạo ra môi trường phát huy tài năng, năng lực của sinh viên góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp.”

Đồng chí Đoàn Quang Duy – Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại đối thoại.

Lê Khánh Linh – Sinh viên năm 3 trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại.

Chủ tịch Hội sinh viên giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Song song với diễn đàn, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp diễn ra liên hoan các nhóm nhảy sinh viên và Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm Tiếng Anh sinh viên. Thành viên các nhóm có sự tham gia của các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Đặc biệt, các tiết mục tập thể các điệu nhảy hiện đại như: Hiphop, poping, dance cover… đều trên nền nhạc có nội dung lành mạnh, thuộc danh mục được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành.

Tiết mục nhảy hiện đại đặc sắc của nhóm nhảy trực thuộc Đại học Thái Nguyên

Đội múa duyên dáng với áo dài màu trắng hoa sen.

Tại ngày Hội, hội nghị chuyên đề thông tin tuyên truyền về hội nhập quốc tế với chủ đề “Thông tin tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ Việt Nam với các nước” được tổ chức ở Hội trường 204 Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ảnh 11: Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh - Đặng Thị Kim Oanh trao đổi về tổng quan Hội nhập quốc tế, hành tranh cho đoàn viên thanh niên trong thời kì hội nhập, vai trò của tổ chức đoàn, tổ chức hội trong thời kỳ hội nhập để định hướng cho sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, tuyên dương Nữ thanh niên tiêu biểu và “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Theo đó đã trao 73 sinh viên 5 tốt, 01 tập thể sinh viên 5 tốt năm học 2021 - 2022 03 Nữ thanh niên tiêu biểu được tuyên dương cấp tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên – Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại chương trình “Hương sắc Thái Nguyên”.

Tuyên dương Nữ thanh niên tiêu biểu.

 Tham dự ngày Hội, Ngô Thị Tường Vy – 20 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học chia sẻ: Đây là ngày Hội rất đặc sắc, nhiều gian hàng và các trò chơi dân gian mang nét văn hóa riêng. Các tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn và thu hút. Khi tham gia ngày Hội này thì mình được giao lưu, học hỏi với rất nhiều trường và có nhiều trải nghiệm khó quên.

Ngày Hội kết nối sinh viên có các hoạt động chung như tuyên truyền, nâng cao năng lực chuyển đổi số; Giao lưu thanh niên, sinh viên quốc tế; Hỗ trợ thanh niên quảng bá, phát triển sản phẩm OCOP; Phát động hưởng ứng trào lưu “Thanh niên, sinh viên Thái Nguyên sống đẹp” thông qua cuộc thi ảnh “Dấu ấn tuổi trẻ” tại Ngày hội kết nối sinh viên; Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, đổi rác lấy cây.

Ngọc Hà

 


Bài viết khác