Tân Nam Vương “Mr and Miss TNUS 2023” là ai?


Vượt qua 13 thí sinh trong đêm chung kết, Lý Hoàng Chung, 21 tuổi, người Hà Nhì, là thí sinh dân tộc thiểu số duy nhất đạt giải trong cuộc thi “sinh viên Thanh lịch TNUS 2023”. Hiện Hoàng Chung đang là sinh viên năm hai ngành Trung Quốc học, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Chương trình Sinh viên Thanh lịch – Mr and Miss TNUS 2023 được Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên phối  hợp tổ chức.

 Nhằm tìm ra gương mặt đại diện sinh viên ưu tú nhất của Trường Đại học Khoa học thông qua việc đánh giá toàn diện mọi mặt thí sinh về ngoại hình, tài năng, giao tiếp, trí tuệ, sự tự tin và khả năng ứng xử, các thí sinh trong đêm chung kết trải qua các phần thi. Chung cuộc, Lý Hoàng Chung, sinh viên lớpTrung Quốc học K19A Trường Đại học Khoa học, giành ngôi vị Nam vương.

Vì sở hữu vẻ đẹp thư sinh, không ít người bất ngờ khi nam sinh này lại có những thành tích nổi bật. Hoàng Chung từng đạt giải Nhì cuộc thi “ Âm hưởng đẹp nhất” do bộ môn Trung Quốc học tổ chức. Ngoài ra, anh chàng đạt giải nhất cuộc thi “ Làm video tri ân thầy cô 20/11” do Khoa Báo chí – Truyền thông tổ chức; Góp mặt trong phóng sự của  Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên với chủ đề : “ Lý Hoàng Chung – chàng trai với niềm đam mê thư pháp” .

Từ học tập đến hoạt động phong trào, mỗi vai trò đảm nhiệm, chàng trai Lý Hoàng Chung đều dành toàn tâm sức để hoàn thành thật tốt. Bên cạnh đó, anh chàng nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện với nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo, Tư vấn tuyển sinh cho Trường,  hỗ trợ tiếp sức mùa thi tại các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chính tài năng cùng với thái độ làm việc tích cực đã giúp Hoàng Chung gặt hái được không ít danh hiệu, giải thưởng danh giá. Hiện tại, Chung  đang giữ các chức vụ như: Ủy viên ban chấp hành chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng Bộ môn Trung Quốc học K19A, Phó chủ nghiệm – Trưởng ban chuyên môn CLB Trung Quốc học,...cùng rất nhiều các giải thưởng hoạt động của cá nhân được Đoàn trường, Nhà trường Đại học Khoa học trao tặng.

Cô Phạm Bắc Thanh, Bí thư chi Đoàn Bộ môn Trung Quốc học, trường Đại học Khoa học cho hay: “ Hoàng Chung là sinh viên để lại nhiều ấn tượng cho các thầy cô trong bộ môn và nhà Trường. Có trách nhiệm trong công việc, luôn năng động đi đầu trong các hoạt động: Văn nghệ, thể thao, ngoại khóa đặc biệt khả năng hát rất hay. Về học tập Chung luôn chủ động sáng tạo, học hỏi kiến thức mới”.

Nói về bạn thân Hoàng Chung, Vy Thị Hiếu, sinh viên năm hai lớp Trung Quốc học,Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên bộc bạch: “Mình và Hoàng Chung là bạn thân học cùng ngành, đồng thời cùng là thành viên trong Ban chấp hành của Bộ môn và lần nữa đồng hành với Chung tại CLB Trung Quốc học. Là người bạn thân thiết, mình thấy Hoàng  Chung là người có trách nhiệm và nhiệt tình trong các hoạt động của lớp và CLB. Mình rất quý mến cậu bạn ưu tú và giỏi giang này. Mình rất mong muốn bạn có thể tự tin tỏa sáng và phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Sở hữu khuôn mặt điển trai, chiều cao lí tưởng và nụ cười tỏa nắng cùng với sự tự tin trên sàn catwalk, Lý Hoàng Chung, sinh viên năm hai trường Đại học Khoa học nhanh chóng thu hút được ánh nhìn của đông đảo Ban Giám khảo và khách mời tham dự.

Sau cuộc thi, Hoàng Chung chia sẻ để có thể đạt được thành công này thì sự động viên của gia đình cũng như của Đoàn trường, Khoa, CLB Trung Quốc học,... niềm cổ vũ tinh thần vô cùng to lớn cho anh. Nam sinh gửi tới lời cảm ơn đến tất cả bạn bè, người thân đã đến cổ vũ cho anh và đặc biệt anh luôn cảm thấy tự hào vì là sinh viên của Bộ môn Trung Quốc học. Đây cũng là nơi mà anh được thể hiện hết mình bản thân, sống cháy hết mình với những hoài bão tuổi trẻ.

Trước mắt, Lý Hoàng Chung muốn tập trung hoàn thành việc học trên trường để đạt mục tiêu tốt nghiệp bằng Giỏi. Tuy nhiên, anh vẫn luôn đón nhận cơ hội mới và cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi việc. Hoàng Chung chưa nghĩ đến việc tham gia cuộc thi khác sau hành trình dài hơi tại Mr and Mis TNUS 2023. Tuy nhiên, trong tương lai, anh có thể sẽ cân nhắc tiến tới những đấu trường sắc đẹp lớn hơn để cọ xát và hoàn thiện bản thân.

Hoàng Chung tâm sự “Hiện tại, mình cho việc học lên hàng đầu vào mục tiêu của mình là có trên tay tấm bằng loại Giỏi. Với bản thân mình hành trình tại Mr and Miss 2023 là hành trình đáng nhớ. Bên cạnh đó, mình sẽ tham gia nhiều cuộc thi khác để có thể hoàn thiện bản thân.”

Thông qua cuộc thi, nam sinh Hà Nhì với châm ngôn sống “Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải là vực thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp tới” đã trở thành nguồn cảm hứng lớn lao cho giới trẻ. Bằng sự cố gắng, nỗ lực và tài năng của mình, anh đã chứng minh rằng mọi giới hạn đều có thể vượt qua nếu có đủ sự kiên trì và cố gắng. Chúng ta cần tiếp tục lan tỏa thông điệp này để truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, giúp họ có động lực và tự tin hơn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Vân Anh (Ảnh NVCC)

Hình 1: Tân Nam Vương Mr and Miss TNUS năm 2023.

Hình 2: Nam sinh người Hà Nhì tại cuộc thi Mr and Miss TNUS 2023.

Hình 3: Lý Hoàng Chung cao 1m75 nặng 65kg

Hình 4. Lý Hoàng Chung trong phần thi ứng xử tại chương trình.

Hình 5: Hoàng Chung đứng đầu tiên hàng hai  tính từ bên trái qua phải.

 


Bài viết khác