Thái nguyên: Nhộn nhịp mùa Noel


Trên các nẻo đường, con phố, tất cả các hàng quán đã có không khí của giáng sinh. Cây thông Noel, tuần lọc, vòng hoa, quần áo, các loại đồ trang trí theo phong cách Noel đều đã được trưng bày để thu hút sự quan tâm và mua sắm của khách hàng.

Với sự xuất hiện của một cây thông Noel cao hàng chục mét của trung tâm thương mại Vincom, được thắp sáng bởi hàng trăm dây đèn led nhấp nháy, thu hút nhiều người tới chụp ảnh, tham quan.

Mới chỉ là những ngày đầu của tháng 12, nhưng tất cả công tác chuẩn bị cho dịp giáng sinh đã hoàn thành xong. Những con đường, tuyến phố đều đã lung linh sắc đèn, từ các cửa hàng nhỏ đến siêu thị lớn trong thành phố Thái Nguyên đã khoác lên mình màu sắc đỏ rực, xanh lá cây, trắng – tượng trưng cho dịp Noel.

Khác với những năm trước do ảnh hưởng bởi dịch COVID 19 khiến cho dịp giáng sinh ảm đạm, nhưng năm nay không khí nhộn nhịp và sôi động hơn hết. Về đêm cùng với tiết trời se lạnh, khu vực trung tâm thành phố không chỉ cuối tuần mà các ngày trong tuần cũng có nhiều bạn trẻ hay các gia đình đến chụp ảnh, mua đồ chơi cho con trẻ, hoặc đơn giản là tận hưởng không khí giáng sinh tưng bừng, náo nức.

Khu vui chơi trẻ em vào những ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 12 rất đông các bậc phụ huynh cho con em mình vào mua đồ và vui chơi.

Trong không khí Noel đang đến gần kề, các loại sản phẩm trang trí được trưng bày để thu hút người dân cũng như khách du lịch. Người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến những địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh lưu niệm và mua đồ về trang trí nhà cửa nhân dịp giáng sinh.

Nhà sách Tiến Thọ cũng đã trang trí cây thông noel trước cửa, cùng với đó có rất nhiều các dây nhấp nhánh để làm nổi bật không khí giáng sinh.

Các cửa hàng đồ chơi nằm sát nhau với đủ loại mẫu mã, sản phẩm khác nhau cho dịp noel này.

Ngoài việc để trang trí, siêu thị Go cũng bày bán rất nhiều sản phẩm như cây thông, thú nhồi bông và đang trong chương trình giảm giá.

Với sự sáng tạo, kệ để đồ như một ngôi nhà tuyết, bày bán những đồ vật trang trí nhỏ xinh, phù hợp treo trong nhà vào dịp chủ đề Noel.

Chị Trang (28 tuổi) – người tiêu dùng chia sẻ: “Năm nay thị trường đa dạng hơn cả về màu sắc lẫn mẫu mã và được bày bán rất nhiều, hơn thế nữa giá cả cũng hợp túi tiền”. Năm nay, thị trường nhộn nhịp hơn, phụ kiện trang trí rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như giá cả, các sự kiện tổ chức giáng sinh chuẩn bị công phu để chào đón dịp giáng sinh.

Ngọc Hà

 


Bài viết khác