Thái Nguyên: Sinh viên được về nhà bằng những chuyến xe 0 đồng tránh Covid-19


GD&TĐ - Nhằm đảm bào an toàn sức khỏe cho sinh viên trước dịch Covid-19, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) tổ chức đưa sinh viên về nhà bằng ô tô riêng, hoàn toàn miễn phí.

Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) được đưa về nhà miễn phí.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên)tổ chức đưa sinh viên trở về nhà miễn phí bằng ô tô riêng.

Các sinh viên được tách thành những nhóm nhỏ từ 3 đến 5 người cho mỗi “chuyến xe 0 đồng”, nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh. Điểm đến gồm một số địa phương như Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn...

 

“Hành trình yêu thương mùa Covid”của trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) nhằm không để sinh viên phải di chuyển bằng phương tiện công cộng, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn cho người học, gia đình và cộng đồng.

Các sinh viên được chia thành nhóm nhỏ cho mỗi chuyến xe, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh

Theo TS. Đỗ Đình Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, “Hành trình yêu thương mùa Covid” là một trong những hoạt động của ICTU thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới người học; đặt sự an toàn về sức khoẻ của người học và cộng đồng lên hàng đầu. Toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên Nhà trường quyết tâm cùng với toàn thể sinh viên và gia đình vượt qua và biến mọi khó khăn, thách thức thành những cơ hội phát triển, khẳng định ICTU sẽ là một trong những trường Đại học số hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên đã vận động xe của doanh nghiệp để đưa sinh viên về nhà miễn phí

Nhà trường cũng đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ sinh viên nhằm tạo một môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn trẻ.

Thanh An, Văn Lường

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/thai-nguyen-sinh-vien-duoc-ve-nha-bang-nhung-chuyen-xe-0-dong-tranh-covid-19-zjIim0CMR.html )


Bài viết khác