Khoa Báo chí - Truyền thông phối hợp tổ chức Tập huấn Nghiệp vụ Báo chí

Khoa Báo chí – Truyền thông, trường Đại học Khoa học Thái Nguyên phối hợp cùng Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí không hạn chế đối tượng tham gia.

Hình thức tổ chức: Học Online kết hợp một số hoạt động trực tiếp.

Địa điểm: Phòng họp cơ quan (tầng 2, trụ sở Hội VHNT tỉnh).

Thời gian: 15 ngày, từ 26/9 đến 10/10/2021.

Khóa tập huấn có các nội dung chính:

1. Tập huấn kĩ năng làm báo

+ Giảng viên giảng dạy: Th.S Vũ Thế Cường (Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

+ Thời gian bồi dưỡng kiến thức: 2 ngày (26, 27/9 – Chủ nhật, Thứ Hai)

+ Thực hành tác nghiệp: học viên tự bố trí ngoài giờ, từ 28 đến 30/9. Nộp bài trước ngày 01/10/2021.

+ Giảng viên nhận xét, sửa chữa tác phẩm: 2 ngày (02 và 03/10/2021- Thứ Bảy, Chủ nhật).

2. Tập huấn kỹ năng làm phóng sự - ký sự

+ Giảng viên giảng dạy: Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Dân Việt)

+ Thời gian: 30/9 và 04/10/2021

+ Nội dung: Truyền đạt 3 chuyên đề về kĩ năng làm báo, tìm và xử lý nguồn tin; sự nhập vai, dấn thân và trách nhiệm xã hội của nhà báo. Đặc biệt là kỹ năng làm bài phóng sự, ký sự hấp dẫn người đọc.

Sau khóa tập huấn, Ban tổ chức sẽ thông báo thể lệ cuộc thi Bút ký- Phóng sự trên Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên năm 2021-2022.

Khóa tập huấn sẽ giúp nâng cao hiểu biết, khơi gợi đam mê tâm huyết sáng tạo cho người học. Ban tổ chức trân trọng thông báo đến các đồng nghiệp, cộng tác viên, sinh viên Báo chí quan tâm tham dự!